โครงการ บ้าน ฉะเชิงเทรา 2564-ตรวจบ้านก่อนโอน ! สำคัญแค่ไหน 🚪🗝


1:ตรวจบ้านก่อนโอน ! สำคัญแค่ไหน 🚪🗝

🏠รีวิวตรวจบ้านฉบับรีบโอนและซื้อบ้านครั้งแรกในชีวิต🤣

..เนื่องจากโปรโมชั่นของโครงการเราต้องโอนบ้านภายในวันที่กำหนดแต่เรายังไม่ได้ตรวจบ้านมีเวลาเพียง3วันเท่านั้นเราจึงรีบหาบริษัทรับตรวจและนัดคิวโชคดีที่ได้คิวก่อนโอนบ้าน1วันทำการจองและจ่ายมัดจำ40%(จ่ายอีก60%หลังตรวจบ้านครั้งที่1)

..เงื่อนไขการตรวจบ้านของทางบริษัทนี้จะมีการตรวจบ้าน2ครั้งราคาขึ้นอยู่กับพื้นที่ของบ้านของเราเป็นทาวโฮม2ชั้นพื้นที่ใช้สอย146ตารางเมตร

..วันตรวจบ้านเราว่างพอดีได้เข้าไปดูการตรวจของทางวิศวกรใช้เวลาประมาณ2-3ชมขั้นตอนการตรวจก็จะตรวจด้านสถาปัตยกรรมระบบไฟฟ้าน้ำท่อน้ำเสียต่างๆตรวจละเอียดมากเครื่องมือครบ***จำเป็นจริงๆค่ะต้องตรวจไม่งั้นเราจะเสียผลประโยชน์จากทางโครงการแน่นอน***

..วิศวกรได้แนะนำจุดdefectต่างๆและการแก้ไขเบื้องต้นหรือถ้าไม่ได้รับการแก้ไขจะส่งผลเสียอย่างไรโดยหลังจากตรวจครั้งที่1เสร็จบริษัทจะส่งรายงานการตรวจบ้านมาที่เราเราส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ของโครงการเพื่อให้ช่างซ่อมแซมและแก้ไขของเราได้รับรายงานหลังการตรวจ2วันเท่านั้นเราพอใจในความรวดเร็วและรายงานได้ระบุโดยละเอียดว่ามีจุดdefectอะไรบ้าง+ภาพถ่าย

…ภาพรวมจุดแก้ไขของบ้านมีอยุ่ประมาณนึงเลยค่ะไม่น้อย😅แต่ก็เป็นจุดเล็กๆที่สามารถปรับปรุงได้ไม่มีความเสียหายทางโครงสร้าง>>ตัวอย่างตำหนิค่ะเลื่อนดูภาพได้นะคะ

…เนื่องด้วยโปรโมชั่นเราต้องโอนบ้านหลังจากตรวจเสร็จเพียง1ครั้งก็มีความกังวลเล็กๆค่ะว่างานซ่อมแซมจะช้าแต่ๆๆ

..ทางโครงการติดต่อเรามาว่าจะซ่อมแซมเสร็จภายใน10วันทางเรานัดบริษัทตรวจบ้านครั้งที่2

ตอนนี้เรารอการซ่อมให้เสร็จและตรวจครั้งที่2

ตื่นเต้นนิดๆค่ะขอให้บ้านของเราเรียบร้อยและสมบูรณ์😃😃

2:พ่อแก่ พระพิราพ พระพิฆเนศ วัดท่าไม้

โครงการ บ้าน ฉะเชิงเทรา 2564_

พ่อแก่พระพิราพพระพิฆเนศวัดท่าไม้

8/26วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:รีวิวววว ตระเวนดูโครงการบ้าน ฉบับของเราเอง

เรื่องบ้านบ้าน📍EPที่1มาแล้วค่าาาาาา🏠

…สืบเนื่องมาจากเราและแฟนอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักที!!ปรึกษาเรื่องการมีบ้านกันอยู่นานมากๆหลายเดือนจริงๆเผื่อจะตัดสินใจไปตระเวนดูโครงการบ้านได้เพราะกลัว!!!กลัวไม่ไหวในทุกๆเรื่อง

…พอมาวันหนึ่งใกล้ถึงวันที่หมดสัญญาคอนโดซึ่งเราเองก็ไม่อยากเช่าต่อแล้วเลยพยายามเกลี่ยกล่อมแฟนว่าเราสองคนอายุเยอะกันแล้วนะเราจะไม่เริ่มมีหนี้กันสักก้อนจริงๆหรอควรเริ่มได้แล้วนะมาคิดๆดูแล้วเราผ่อนได้สบายๆเลยคุยกันอยู่นานแฟนพูดว่าเอาสิ!!เห้ย!!เราโครตดีใจมากๆหลังจากนั้นนะเรานั่งหาดูโครงการบ้านแถบๆชานเมืองเลยอันดับแรก!🙈🙈

1.ทำไมต้องหาบ้านชานเมือง??🏠☘️☘️

เพราะว่าเราคุยกับแฟนได้ข้อสรุปว่าสังคมครอบครัวเราสองคนไม่อยากอยู่ในเมืองที่วุ่นวายซื้อบ้านทั้งทีขอธรรมชาติออกมาหน่อยเบื่อในเมืองแล้วปัญหาเยอะแยะสภาพแวดล้อมไม่โอเคและอีกเรื่องคือราคาแรงมากๆๆๆๆๆๆๆเห็นราคาบ้านในเมืองคือจะเป็นลม

2.หาบ้านแฝดเป็นหลักเพราะบ้านเดี่ยวแพง🏘

บ้านแฝดน่าจะตอบโจทย์การเริ่มต้นครอบครัวเล็กๆของเราทีแรกแฟนบอกว่าดูทาวโฮมดีกว่าไหมซึ่งเราเห็นบ้านทาวโฮมแล้วมันติดกันเราเองไม่ชอบเพราะตอนนี้อยู่คอนโดเวลาใครห้องไหนทำอะไรได้ยินหมดเพราะมันติดกันซ้ายขวาบนล่างเราประสาทเสียมากอยู่คอนโดบางวันนอนไม่หลับถ้าอยู่ทาวโฮมก็คงไม่ต่างเพราะเราชอบความเป็นส่วนตัวมากๆฉะนั้นเราตัดทาวโฮมออกไปจากตัวเลือกแบบไม่มีเยื่อใยเลยดีที่แฟนเห็นด้วยเลยไม่มีปัญหา55555

3.จากนั้นเราหาข้อมูลบ้านแฝดในแถบริมๆขอบๆกรุงเทพและชานเมือง

บ้านแฝดริมๆขอบๆกรุงเทพและชานเมืองที่เราหาดูได้แก่ดอนเมืองบางเขนปากเกร็ดนนทบุรีบางบ่อสมุทรปราการศาลายานครปฐมรังสิตปทุมธานีเมื่อได้ชื่อโครงการบ้านแล้วเราก็หาข้อมูลในเน็ตต่อว่าแถวไหนมีปัญหาอะไรบ้างฝนตกน้ำท่วมขังบราๆ

4.โลเคชั่นทำเลต้องไม่ไกลจากที่ทำงานแฟนและเรามากเกินไปใกล้รถไฟฟ้าจะดีมากไม่ใกล้มากก็ขอให้ใกล้ก็ยังดี🚙

ในส่วนของแฟนที่ทำงานแฟนหลักๆอยู่ตัวอำเภอเมืองปทุมธานีแฟนต้องขับรถไปทำงานเราไม่อยากให้ที่ทำงานกับบ้านไกลกันเกิน15กิโลเมตรและเราเองทำงานแถวบางเขน-ลาดพร้าวเราขอใกล้รถไฟฟ้าหน่อยยังดีไม่ใกล้มากก็น้อยใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกห้างโรงพยาบาลตลาดโรงเรียนมหาลัย

5.ดังนั้นเราได้ตัวเลือกมาคือโครงการบ้านแฝดทั้งหมดและมีอีก1ตัวเลือกคือทางโฮมอิสระที่เหมือนบ้านแฝดเพราะบางโครงการทำทาวโฮมไม่ติดกันออกมาแล้วฟังชั่นการใช้งานคือบ้านแฝดเลย

6โครงการบ้านที่เราไปดูมี4โครงการบ้านแฝด3ทาวโฮมอิสระ1

-🏠โครงการที่1Theplant&naturatrendวงแหวน-ลำลูกกาคลอง5(บ้านแฝดแบบลีวาย)

โครงการนี้โดยส่วนตัวชอบรูปลักษณ์ทรงบ้านเพราะทรงเหมือนบ้านเดี่ยวเลยมองดูภายนอกนึกว่าตัวเองดูบ้านเดี่ยวพอเข้าไปด้านในมีความรู้สึกว่าบ้านค่อนข้างแคบดูอึดอัด“41ตารางวาพื้นที่ใช้สอย132ตารางเมตร“

ฟังชั่นการใช้งาน

📍มี2ห้องนอนบนชั้น2

📍ข้างล่างมีอีก1ห้องถ้าทำเป็นห้องนอนอีกจะแคบมาก

📍มี2ห้องน้ำ/ชั้นบน1ห้องชั้นล่าง1ห้อง/

📍ตรงห้องนอนที่2มีระเบียงค่อนข้างใหญ่ไว้นั่งเล่นหรือทำสวนสวยๆบนบ้าน

📍ห้องรับแขกหน้าบ้าน

📍ประตูบ้านมี2ทางเข้าตรงที่จอดรถและบานเลื่อนตรงห้องรับแขก

📍มีพื้นที่หลังบ้านและข้างบ้านค่อนข้างแคบมากที่ทางโครงการลงเสาเข็มไว้ให้เผื่อต่อเติมครัวหรือห้องสัตว์เลี้ยงลานจอดรถหน้าบ้านกว้างแต่สั้น

เรื่องวัสดุในการทำบ้าน📍

เราว่าเกรดค่อนข้างต่ำเวลาเดินบันไดดูไม่เเข็งแรงสุขภัณฑ์ในห้องน้ำก่องแก่งมากและเราไม่ชอบที่โครงการติดวอลเปเปอร์ผนังแทนการทาสีอันนี้ความไม่ชอบส่วนตัวและพื้นที่การใช้สอยดูคับแคบไปหน่อย

ทำเล📍

อยู่ลำลูกกาคลอง5จากการสำรวจเรากับแฟนไปมาหลายครั้งทำให้รู้ว่าการเดินทางลำบากไกลจากที่ทำงานแฟน30กิโลเมตรไกลจากที่ทำงานเรา20กิโลเมตรแถมเราต้องนั่ง2แถวไปขึ้นบีทีเอสที่คูคตตั้ง9กิโลมีโครงการรถไฟฟ้าบีทีเอสในอนาคตนะแต่ยังไม่เริ่มก่อสร้างเลยรออีกนาน😂😂พอมีโรงบาลใกล้โรงเรียนใกล้และห้างโลตัสบิ๊กซีในส่วนของเซลล์บริการดีมากเวอร์ประทับใจสุดๆ

**🏠ราคาบ้าน4.1M**ฟรีแท้งน้ำปูหญ้าตามมาตรฐานโครงการติดวอลเปเปอร์/ถ้าจำไม่ผิดค่าจอง4หมื่น/สำหรับเราถ้าเราจะซื้อบ้านในราคานี้แต่ตัวเองเดินทางไปทำงานลำบากมากๆเราไม่เอาแฟนก็มีความคิดตรงกันเลยไม่เอา

-🏠โครงการที่2Ecohauswongwaen-lamlukkaคลอง5(บ้านแฝดอิสระ)

โครงการนี้เอาง่ายๆคือชอบมากๆชอบทั้งรูปลักษณ์รูปแบบบ้านฟังชั่นการใช้งานตอบโจทย์เราอยากได้มากแต่แฟนบอกก็ยังไกลอยู่ดี“35ตารางวาพื้นที่ใช้สอย135ตารางเมตร“

ฟังชั่นการใช้งาน

⭕️มี3ห้องนอน/1ห้องนอนใหญ่2ห้องเล็ก(ชั้นบน)/

⭕️มี3ห้องน้ำ/ในห้องนอนใหญ่1อยู่ระหว่างกลางห้องเล็กอีก1ห้องอยู่ชั้นล่างอีก1ห้อง

⭕️มี1ห้องครัวชั้นล่าง

⭕️ห้องโถงที่เป็นห้องรับแขกกว้างมาก

⭕️มี2ประตูทางเข้าบ้านบานเลื่อนตรงรับแขกและประตูเล็กตรงบันได

⭕️ข้างบ้านมีประตูเปิดออกไปสวนได้ตรงนั้นสามารถต่อเติมเป็นที่นั่งเล่นได้ร่มรื่นดีมาก

⭕️พื้นที่หลังบ้านแคบมากไม่เหมาะกับการต่อเติมครัวไทยเพราะโครงการให้ห้องครัวเปล่าในตัวบ้านมาให้แล้ว

⭕️ที่จอดรถหน้าบ้านกว้างแต่สั้น

บรรยากาศภายในโครงการร่มรื่นมากเราชอบธรรมชาติอยู่แล้วด้วยเราจึงชอบโครงการนี้มากๆ

เรื่องวัสดุในการทำบ้าน📍

สำหรับเราโครงการนี้ทำมาดีมากเราอยากได้มากมองด้วยตาเปล่าไม่มีข้อติแต่แฟนบอกไกลลลลลเพราะโครงการนี้กับโครงการแรกก็อยู่ใกล้กันการเดินทางก็ลำบากเช่นกันดึกๆนี่ร้องเลยยยหาของกินยากมาก🥲🥲

ทำเล📍

อยู่ลำลูกกาคลอง5ดึกๆลองขับรถมาแถวนี้กับแฟนน่ากลัวมากๆมอเตอร์เวย์จะอยู่หน้าหมู่บ้านเลยไกลที่ทำงานเหมือนเดิมพอมีตลาดเล็กๆห้างโลตัสบิ๊กซีธรรมชาติก็จริงแต่มันไม่ตอบโจทย์เลยต้องยอมตัดใจจากโครงการนี้แล้วอีกอย่างนะเซลล์บริการไม่ค่อยเวิร์กไม่ดันเคสไม่ไรเลยเฉยๆมากคำแนะนำอะไรแทบไม่มีนึกว่าเซลล์ไม่อยากขาย🥹

**🏠ราคาบ้าน3.9M**ฟรีแท้งน้ำติดแอร์ทั้งหลังผ้าม่านทั้งหลัง/ค่าจอง2หมื่น/สำหรับเราถ้าจะซื้อตามใจตัวเองมันก็คุ้มแหละมันดีสวยด้วยแต่เรื่องการเดินทางนี่ลำบากจริงๆถ้าหิวตอนกลางคืนนี่มีร้องเลยนะแถวนั้นไม่น่าขับรถมอไซต์ออกไปเลยป่าเยอะมากๆเลยไม่เอา

-🏠โครงการที่3Ecohauspinklao-salaya(บ้านแฝดอิสระ)

โครงการนี้คือเจ้าของเดียวกันกับโครงการที่2แต่ตัวนี้จะตั้งอยู่แถวศาลายานครปฐมเราก็ชอบเหมือนเดิมพื้นที่35ตารางวา135ตารางเมตรทรงบ้านคล้ายๆกัน

ฟังชั่นการใช้งาน

☘️เหมือนกันกับโครงการที่2แค่โครงการนี้ห้องเก็บของจะติดกันกับบ้านข้างๆบรรยากาศในโครงการดีมากธรรมชาติถามถึงการห่างไกลสิ่งอำนวยความสะดวกไมก็ไกลนะคะอีกอย่างไกลกับที่กับงานแฟนกับเราอย่างมาก

วัสดุในการทำบ้าน

ดีเหมือนโครงการที่2

ทำเล📍

อยู่แถวศาลายาแต่ขึ้นทะเบียนบ้านของนนทบุรีไม่ไกลจากเซนทรัลศาลายามากเท่าไหร่ห่างจากมหาลัยมหิดลประมาณ5กิโลได้ตอนกลางคืนแถวหมู่บ้านหาของกินยากไม่ต่างค่ะ🤣🤣🤣แฟนพูดคำเดียวเลยว่าไม่เอาแน่ๆโอเคกลับ!!แต่เซลล์ที่นี่บริการดีมากๆประทับใจมาก

**🏠ราคาบ้าน4.09M**ฟรีค่าโอนจดจำนองฟรีค่าติดมิเตอร์น้ำไฟฟรีค่าส่วนกลาง2ปีฟรีแท้งน้ำโปรโมชั่นตอนนั้นมีแถมเครื่องซักผ้าไมโครเวฟตู้เย็น/ค่าจอง5หมื่น/แฟนพูดไม่เอาไกล555จบเลยยิ้มแห้ง😂😂😂

-🏠โครงการที่4senavillagerangsit-tiwanon(ทาวโฮมอิสระ)

โครงการนี้พึ่งเปิดจองช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม65เองยังใหม่ๆอยู่เลยช่วงเราไปดูโครงการยังไม่เปิดให้จองด้วยซ้ำ🤣🤣

สาเหตุที่เลือกไปดูทาวโฮมนี้เพราะว่าฟังชั่นการใช้งานคือบ้านแฝดดีๆนี่เองไม่ต่างกันเลย🤣🤣เป็นทาวโฮมหน้ากว้าง7.7เมตรยาวกว่าทาวโฮมที่ผนังติดกันบ้านทุกหลังจะมีห้องทำงานชมสวนที่ติดกันเราไปดูกับแฟนคือบอกได้คำเดียวว่าเอ้ยเธอออนี่แหละที่เราตามหามันตอบโจทย์ทุกอย่างเราตามหามันมานานมากๆ🤣โครงการนี้จะมีทั้งทาวโฮมและบ้านแฝดผสมกันในตัวโครงการ

“35ตารางวาพื้นที่ใช้สอย130ตารางเมตร“

ฟังชั่นการใช้งาน

🌻ข้างบน3ห้องนอน

🌻3ห้องน้ำ/ข้างบน2ข้างล่าง1/

🌻ชั้นล่างมี1ห้องอเนกประสงค์/ใช้ทำเป็นห้องทำงานหรือห้องนอนได้

🌻ข้างบ้านมีอีก1ห้องเล็กอเนกประสงค์/ใช้ทำเป็นห้องทำงานหรือห้องสัตว์เลี้ยงได้

🌻มีโถงห้องรับแขกหน้าบ้านกว้างพอดี

🌻หลังบ้านเป็นลานซักล้างที่กว้างมากยาวมากจนตกใจเห้ยทำไมใหญ่ขนาดนี้ต่อเติมได้ครัวไทยแบบใหญ่มาก

🌻ลานจอดรถหน้าบ้านกว้างยาว7.7เมตรเป็นทาวโฮมที่จอดรถได้2คันแบบเหลือๆ

พื้นที่ลานจอดรถทั้งกว้างทั้งใหญ่เทียบดูแล้วเท่าพื้นที่ในตัวบ้านเท่ากันเปะเลย🤣🤣

🌻หน้าบ้านมีประตูทางเข้าเดียวคือประตูบานเลื่อนใหญ่และข้างบ้านตรงห้องอเนกประสงค์ก็มีประตูบานเลื่อนสามารถเข้าถึงตัวบ้านได้

🌻ข้างบ้านมีพื้นที่สวนแบบยาวไม่กว้างแต่ยาว

🌻พื้นบ้านชั้นบนปูพื้นSPCลายไม้ชั้นล่างพื้นกระเบื้อง

🌻ส่วนกลางมี2ที่ในตัวหมู่บ้านมี2สนามเด็กเล่น/อีกที่คือส่วนกลางที่เป็นคลับเฮ้ามีสระว่ายน้ำห้องเล่นเกมห้องอ่านหนังสือห้องเด็กเล่นมี7-11ในโครงการให้ลูกบ้านใช้โดยเฉพาะ

🌻โครงการมีบริการรถชัตเตอร์บัสไปส่งลูกบ้านที่รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีรังสิต

🌻ปกติโครงการนี้ใช้โซล่าเซลล์แต่ถ้าเราไม่ติดสามารถบอกทางโครงการได้เพราะต้องเสียเงินติด

🌻มีแอปเสนา360องศาในการเรียกรปภ.เรียกนิติได้มีอะไรสามารถเช็คในแอปได้

🌻ประตูโครงการมี2ที่ที่แรกรปภชั้นนอกจะคอยถามว่าเราจะไปไหนถ้าเราตอบไม่ได้ก็ไม่ได้เข้าเเพราะ

ในนั้นมี3หมู่บ้านของเสนาประตูที่2คือรปภ.โครงการเสนาวิลเลจ

🌻ด้านหน้าและหลังหมู่บ้านติดทางด่วน

วัสดุในการทำบ้าน

กลางๆไม่ต่ำไม่ดีไม่แย่

ทำเล📍

*แถวรังสิตเลยค่ะถนนบางบัวทอง-บางพูน

*ถัดจากหน้าหมู่บ้านไปนิดเดียวเป็นบิ๊กซีมินิและเซเว่น

*แถวหน้าหมู่บ้านมีร้านขายของชำร้านอาหารเยอะแยะมาก

*ห่างจากม.รังสิต5กิโล/ม.กรุงเทพ14กิโล/ม.ธรรมศาสตร์18กิโล/ทำเลใกล้มหาลัยมากมีลูกในอนาคตคือสบายมาก

*ห่างจากโรงเรียนเซนโยเมืองเอก5กิโล/โรงเรียนสาธิตม.รังสิต5กิโล/โรงเรียนอนุบาล7กิโล/สาธิตม.ธรรมศาสตร์18กิโลมีลูกในอนาคตคือสบายมาก

*ห่างจากโรงบาลเปาโลรังสิต4กิโลและอีก2-3โรงบาล

*ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีแดง3.5กิโลเข้าในเมืองได้สบายขึ้นรถไฟฟ้าไปสนามบินดอนเมืองได้เพราะสายนี้วิ่งเข้าสนามบินดอนเมือง

*ห่างจากสนามบินดอนเมือง10กิโล

*เราไปทำงานได้สบายสามารถขึ้นรถชัตเตอร์บัสของโครงการไปลงรถไฟฟ้าแล้วขึ้นรถไฟฟ้าเข้าไปทำงานในเมืองได้สบาย

*ห่างจากที่ทำงานแฟน14กิโลขับรถวิ่งเส้นตรงถึงตัวอำเภอเมืองปทุมธานี

*ห่างจากโลตัสรังสิต5กิโล/ห่างจากบิ๊กซีรังสิต5กิโล

*ห่างจากฟิวเจอร์พาร์ครังสิต6กิโล

**🏘ราคา4.48M**/จอง5พันบาท/ฟรีแท้งน้ำปั้มน้ำปูหญ้าสนามตามมาตรฐานโครงการ/แฟนเราโดนเซลล์ตกเป็นที่เรียบร้อยโอเคแฟนเซ็นจองทันที5555เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุดในราคาบ้านที่แพงที่สุดตั้งแต่ไปดูมาสำหรับเรากับแฟนมันตอบโจทย์แบบบ้านสมัยใหม่สำหรับครอบครัวเล็กๆของคนรุ่นใหม่มากทำเลใกล้เมืองใกล้รถไฟฟ้าติดสิ่งอำนวยความสะดวกมีสถานศึกษาใกล้เผื่อการมีลูกในอนาคตโอเคแฟนเราซื้อ55555555เป็นโครงการที่ไม่อยู่ในสายตาแต่สุดท้ายได้เฉยได้มางงงง😂

คอนเทนท์นี้น่าจะเป็นแรงบรรดาลใจให้กับคนที่อยากมีบ้านแต่ไม่กล้าไปดูโครงการบ้านเหมือนเรานะคะไปดูได้ค่ะเข้าไปสอบถามเซลล์ได้ไม่จองไม่เป็นไรเราจะได้รู้ลู่ทางนะคะอาจจะยาวหน่อยเพราะเราอยากให้ความรู้แบบละเอียดมากๆ

*ไว้เจอกันในEPหน้านะคะ**ขอบคุณค่าาาาา🏠🏠🏠🏠🏠

4:Lifehouse Cafe : ฉะเชิงเทรา

โครงการ บ้าน ฉะเชิงเทรา 2564_

คาเฟ่ที่เดินเข้ามาเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกนึง

สุดจะร่มรื่นสดชื่นชุ่มชื่น

เอาจริงๆควรลองมาแวะด้วยตัวเอง

แค่เห็นด้วยรูปเหมือนเป็นแค่ส่วนนึงเอง

มารอบฝนตกก็ชุ่มฉ่ำมาวันที่สดใสก็สวยไปหมดทุกมุม

เอาจริงๆเดินเข้ามาคิดว่าไม่น่าจะมีใครคิดว่าจะสวยขนาดนี้

อยากให้ทุกคนลองมาแวะดู..สวยคุ้มค่ามากๆ

Lifehousecafe

08.30-17.00น.เปิดทุกวัน

มีที่จอดรถ

0832453646

https://goo.gl/maps/YohzWFXh7UDzurj87

5:ลานแคมป์ปิ้งวิวหลักล้านใกล้กรุง – สอนไลโฮมสเตย์ ฉะเชิงเทรา ⛺️

โครงการ บ้าน ฉะเชิงเทรา 2564_

วันนี้ขอมาแนะนำจุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพวิวหลักล้านกันทุกคนน

นั่นก็คือ&

6:รีวิวกู้ซื้อบ้าน ฉบับมนุษย์เงินเดือน(น้อย)

สวัสดีค่ามารีวิววิธีการยื่นกู้ซื้อบ้านให้เป็นความรู้แก่คนที่กำลังศึกษาข้อมูลนะค้าบ

ก่อนอื่นเลยขออนุญาติท้าวความตัวเองก่อนที่คิดจะซื้อบ้านหลังนี้นะคะ🤭🤭🤭

ก่อนหน้านี้เหมยเช่าบ้านอยู่กับครอบครัวค่าเช่าบ้านต่อเดือนอยู่ที่5000/เดือนพอเรียนจบมาเลยอยากแบ่งเบาภาระเลยขอรับผิดชอบจ่ายค่าเช่าบ้านเองจ่ายไปจ่ายมาก็เกิดเอ๊ะขึ้นมาในใจว่าแบบทำไมชั้นต้องมาจ่ายค่าเช่าบ้านทิ้งไปเป็นเดือนๆสุดท้ายบ้านก็ไม่ใช่ของเราอยู่ดี😅เลยโพสหาซื้อบ้านแบบแกล้งๆก็มีทั้งคนรู้จักและนายหน้ามาเสนอขายให้เยอะแยะเลยเอ้าาาทีนี้ก็ทำตัวไม่ถูกสิค้าบเพราะเราแทบไม่มีเงินเก็บเลยทำงานเงินเดือนเหลือใช้เดือนชนเดือนมากๆ

กังวลมากว่าชั้นจะเอาเงินค่ามัดจำที่ไหนมาหรือค่าประเมินค่าโอนจากไหนอ่านมาถึงตรงนี้**อยากให้คนที่ไม่มีต้นทุนอย่างเหมยมีความหวังขึ้นมานะคะเพราะเหมยเริ่มจาก0จริงๆไม่มีเงินในส่วนของคชจเบื้องต้นที่กล่าวมานี้เลย😭

🙏🏻🙏🏻🙏🏻เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันค่ะ

หลังจากที่คิดอยากจะกู้ซื้อบ้านขึ้นมาก่อนอื่นเลยเราต้องตั้งงบว่าอยากได้บ้านราคาประมาณไหนสเปคกี่ห้องนอนกี่ห้องน้ำ

-อย่างของเหมยอยากได้บ้านเดี่ยวชั้นเดียว3ห้องนอน

2ห้องน้ำและต้องไม่มีส่วนกลางเลยจะมองหาบ้านนอกโครงการก่อนเลยอย่างหลังนี้ราคาอยู่ที่1.69ลไม่ไกลเมืองมากสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก(ข้อนี้สำคัญนะคะเราต้องเลือกบ้านที่อยู่แล้วจะไม่ลำบากเราในการเดินทางถ้าซื้อบ้านไกลที่ทำงานนอกจากต้องผ่อนบ้านแล้วต้องจ่ายค่าน้ำมันอีกบานเลยแบบนี้ไม่คุ้มเสียค่าาา😅

-หลังจากได้บ้านที่เราสนใจแล้วก็ติดต่อกับนายหน้าที่เค้าประกาศขายเขาก็จะนัดเรามาดูบ้านพอเราตกลงปลงใจแล้วก็ต้องทำการจองมัดจำของเราจองอยู่ที่5000บาทมาแล้วค่าาเงินก้อนแรกที่ต้องเสีย😭😭😭แล้วตัวอิชั้นบอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าไม่มีเงินเก็บเลยยก็ต้องไปขอยืมญาติมาก่อน*ตรงนี้หลังจากเรากู้บ้านผ่านมีเงินคืนเขาแน่นอนค่ะอิอิ*

-หลังจากที่จองมัดจำกันเรียบร้อยทางนายหน้าเค้าก็จะแจ้งรายละเอียดเอกสารที่เราต้องเตรียมในการขอกู้กับธนาคาร

เอกสารที่ต้องใช้

1.สำเนาบัตรปชช.

2.สำเนาทะเบียนบ้าน(ใช้ของคนกู้)

3.หนังสือรับรองเงินเดือน(ใช้สำเนาได้แต่เอาตัวจริงไปยืนยันด้วยนะคะ)

4.สเตรทเม้นบัญชีที่รับเงินเดือนย้อนหลัง6เดือนพร้อมใบเสร็จค่าธรรมเนียมในการขอ

****ไม่สามารถใช้แบบปริ้นจากระบบนะคะ****

5.สลิปเงินเดือนย้อนหลัง3เดือน

6.ถ้าเคยมีบัตรเครดิต/ผ่อนอะไรต้องไปเช็คเครดิตบูโรก่อน

หลังจากยื่นเอกสารกับทางธนาคารเบื้องต้นเขาจะไปประเมินให้ก่อนว่าเราสามารถกู้เกินได้เท่าไหร่

ของเหมยบ้านราคา1.69ลประเมินได้1.8ลโอเคยังพอเหลือค่าขนย้ายค่าเฟอร์นิเจอร์นิดหน่อยปล.แถมยังเหลือพอจ่ายหนี้ที่ยืมเขามาจองบ้าน😅😅😅มาถึงตรงนี้เราจะเสียค่าประเมินบ้านอีก2800บาทโอ้ยชั้นต้องหายืมคนอื่นแล้ววว👉🏻👉🏻ค่าประเมินบ้านก็จบลงด้วยการยืมผู้อื่นอีกแล้วค่าทุกคน

ขั้นตอนต่อไปก็รออย่างใจจดใจจ่อค่ะว่าจะผ่านมั้ย

เรารอแบบกินไม่ได้นอนไม่หลับจำไม่ได้ว่านานแค่ไหนคงประมาณเกือบๆครึ่งเดือนค่ะและแล้วก็มีเสียงสวรรค์โทรเข้ามา📞สวัสดีค่ะคุณธวัลรัตน์ยินดีด้วยนะคะคุณกำลังจะเป็นหนี้จำนวนเกือบ2ล้านแล้วค่าา(อ่ะหยอกๆจนทไม่ได้พูดแบบนี้นะทุกคน☺️

……หลังจากได้รับสายจากจนทธนาคารว่าอนุมัติแล้วก็นัดวันเข้าไปเซ็นสัญญาค่ะ

หลังจากนั้นก็นัดวันโอนบ้านค่ะมาถึงตรงนี้อิชั้นไมเกรนขึ้นอีกแล้วพอรู้ว่าจะต้องมีการจ่ายค่าโอนบ้านคนละครึ่งฮรือออแล้วจะเอาที่ไหนมาจ่ายก่อนสุดท้ายทางนายหน้าออกให้เราก่อนค่ะพอเราได้เช็คจากธนาคารก็ค่อยเคลียร์กันทีหลังตรงนี้เขาบริการให้เราอยู่แล้วเพราะน่าจะได้%นายหน้าเยอะอยู่แหะๆ🤭รอดตัวไปสุดท้ายเราก็มีทั้งหนี้และบ้านเป็นของตัวเองค่ะผ่อนกันไปยาวๆอย่างน้อยก็ไม่เสียเปล่าเนาะ

ตอนทำเรื่องยื่นกู้เราฐานเงินเดือน15000นะคะกู้คนเดียว

มีหนี้บัตรเครดิตนิดหน่อยเลือกผ่อน40ปีจ่ายแบบขั้นบันไดการดำเนินเรื่องช้าเร็วแล้วแต่เอกสารและอาชีพการงานของเรานะคะหากใครทำงานบริษัทใหญ่ๆหรืองานที่ทางธนาคารประเมินว่ามั่นคงเรื่องก็จะไวหน่อยค้าบ

สุดท้ายแล้วขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะอาจจะมีตกหล่นไปบ้างผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมาณที่นี้นะค้าบบ

สุดท้ายท้ายสุดขอเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังหาบ้านหรือกำลังทำเรื่องกู้ซื้อบ้านเหมือนกันขอให้เรื่องผ่านไวๆราบรื่นๆทุกคนค้าาาา💗💗💗💗💗

7:Lifehouse Cafe & Kitchen คาเฟ่กลางสวน @ฉะเชิงเทรา

🏠LifehouseCafe&Kitchenเป็นหนึ่งในคาเฟ่ในดวงใจของเราเลยก็ว่าได้เพราะด้วยบรรยากาศและการตกแต่งของร้านทำให้ใครๆที่ได้ไปก็ต้องติดใจไปตามๆกัน

•คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ที่อำเภอพนมสารครามจังหวัดฉะเชิงเทราตัวร้านคาเฟ่จะเป็นบ้านไม้หลังใหญ่อยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวสวยงามด้านในเมื่อเข้าไปจะได้บรรยากาศอบอุ่นด้วยการตกแต่งแบบไม้ทั้งหมดเครื่องดื่มและของหวานมีให้เลือกหลากหลายค่ะส่วนตัวเราคิดว่าราคาเครื่องดื่มจะค่อนข้างสูงนิดนึงแต่เทียบกับสถานที่แล้วถือว่าคุ้มมากค่ะตอนนี้ที่ร้านมีตู้Photoboothให้เข้าไปถ่ายรูปได้ด้วยสามารถซื้อตั๋วได้ที่เคาน์เตอร์เลยราคาตั๋ว100บาทถ่ายได้3takeและปรินท์รูปออกมาได้2แผ่นค่ะตัวกรอบรูปก็น่ารักมากเลยเป็นรูปของคาเฟ่ควรถ่ายเป็นที่ระลึกมากๆ

🍝ตอนนี้ได้มีการเพิ่มในส่วนของร้านอาหารเป็นLifehouseKitchenในส่วนนี้ถึงจะเป็นการเพิ่มเข้ามาใหม่แต่ก็ยังคงความเป็นlifehouseตัวร้านแบบไม้มุมนี้เราคิดว่าเหมือนอยู่ต่างประเทศมากๆทั้งร้านต้นไม้และการตกแต่ง

♡สุดท้ายแล้วใครที่มีโอกาสต้องผ่านไปทางปราจีนบุรีทางหลวง319สามารถแวะร้านนี้ก่อนได้ด้เลยตัวร้านจะตั้งอยู่ที่แยกไฟแดงพอดีแต่ตอนนี้อาจจะสังเกตร้านยากกว่าเมื่อก่อนเนื่องจากเพิ่งมีการสร้างสะพานข้ามแยกเดี๋ยวเราจะแปะพิกัดร้านไว้ให้นะคะ

🍰ชื่อร้าน:LifehouseCafe&Kitchen

✔️เมนูแนะนำ:ชาผลไม้ต่างๆ,ฮันนี่โทสต์

📍ข้อมูลที่อยู่:168ตำบลท่าถ่านอำเภอพนมสารคามฉะเชิงเทรา24120

💰ราคาโดยเฉลี่ย:100-250บ.

🚙ที่จอดรถ:มีที่จอดรถกว้างขวาง

8:ไปนั่งชิวทานเครื่องดื่ม nava house cafe ฉะเชิงเทรา

NAVAHOUSECAFECHACHOENGSAO

คาเฟ่มินิมอลสไตล์เกาหลีบรรยากาศดีอยู่ติดริมแม่น้ำบางปะกงอาหารไม่ว่าจะขนมหรือเมนูน้ำต่างๆก็เลิศสุดๆแถมอยู่ไม่ไกลกรุงเทพด้วยใครอยากรู้ว่าร้านดีและเด็ดขนาดไหนตามโก้มาค้าบบบ

พรุ่งนี้ก็วันหยุดแล้ววววสำหรับใครที่ไม่รู้วันหยุดจะไปไหนอยากให้ลองตามโก้มาที่NavaHouseCafé-นาวาเฮ้าส์คาเฟ่คาเฟ่น่ารักๆมินิมอลที่ใครสายไอจีแบบโก้ต้องเคยเห็นบ้างแหละเพราะร้านเขามีชื่อเสียงมากกกที่ว่าติดอันดับ1ใน5ร้านคาเฟ่ที่ดีที่สุดในจังหวัดฉะเชิงเทราเลยก็ว่าได้ด้วยความที่โก้ชอบสไตล์ร้านแบบนี้อยู่แล้วก็เดินทางเลยครับขับรถได้ไม่นานใช้เวลาเพียง1ชั่วโมงครึ่งก็มาถึงร้านตัวร้านค่อนข้างกว้างขวางหาได้ง่ายๆตามแมพมาเลยยเจอแน่นอนที่จอดรถค่อนข้างเยอะไม่ต้องกลัวแย่งกันเดินเข้าไปบริเวณร้านคือดีมากมองไปด้านหน้ามีวิวริมแม่น้ำบางปะกงอ่ะเลือกมุมนี้แหละก็เข้าไปสั่งเมนูด้านในระหว่างรอก็ถ่ายรูปเล่นทาง

ร้านมีทั้งห้องแอร์และบริเวณเปิดโก้มาอากาศกำลังสบายไม่ร้อนมากถ่ายรูปได้ไม่นานพี่เจ้าของร้านก็นำมาบริการและเมนูที่โก้ได้สั่งได้แก่

-DARKSUMMERเป็นเมนูช็อกโกแลตที่อร่อยเข้มข้นส่วนด้านล่างจะเป็นส้มที่จี๊ดใจสุดๆด้านบนท็อปด้วยฟองนมและวางด้วยตัวส้มบอกเลยพอทานทุกอย่างด้วยกันคือลงตัวมากกกโก้ไม่เคยทานเมนูนี้พอได้ทานแล้วแบบเห้ยดีแปลกๆแต่ลงตัวสุดดดด

-BLUEBERRYSMOOTHIEเมนูนี้โก้ชอบเป็นพิเศษด้วยความที่โก้ชอบทานผลไม้ตระกูลเบอรี่ทำให้เมนูนี้โก้ทานได้เพลินๆเย็นสดชื่นเปรี้ยวเบอรี่หน่อยๆนั่งทานบอกกับมองวิวแม่น้ำไปเพลินๆแวบเดียวหมดฮ่าาาๆ

-HOTCAPPUCINOคาปูที่รสชาติดีหอมกลมกล่อมตัวกาแฟทานไม่ยากไม่ขมเกินไปผู้ใหญ่มาทานส่วนใหญ่สั่งเมนูนี้ก็ทานแล้วบอกเลยขับรถได้ไม่ง่วงแน่นอน

-POPEYEMELTตัวแป้งคือนุ่มอร่อยผักขมและชีสแน่นๆจุกๆไม่หวงเครื่องปกติโก้ไม่ทานผักแต่พอได้ลองคืออร่อยยติดใจจนอยากสั่งเพิ่มเลยยดีจริงงงง

-FRESHBERRYPANCAKESแพนเค้กที่โคตรนุ่มหอมตัวเนยอ่อนๆละมุนลิ้นสุดๆมีวิปครีมหวานๆตัดกับเบอรี่และสตอเบอรี่เปรี้ยวหน่อยๆทานทุกอย่างด้วยกันคือโดนใจสุดๆชอบมากกกกก

สำหรับวันหยุดนี้ใครไม่รู้จะไปไหนแนะนำให้มาที่นี่เลยครับบอกเลยทั้งบรรยากาศทั้งเมนูอาหารเครื่องดื่มต่างๆดีไปหมดดดพี่เจ้าของร้านก็ใจดีน่ารักเป็นกันเองสุดๆไว้ถ้าใครแวะมาฉะเชิงเทรามาทำบุญไหว้พระแล้วอิ่มบุญเสร็จอย่าลืมมาอิ่มท้องที่นี่ด้วยนะรับรองติดใจอยากกลับมาใหม่แบบโก้แน่นอนนนฝากด้วยค้าบและสำหรับEPต่อไปในจังหวัดฉะเชิงเทราใครอยากรู้ว่าโก้จะพาไปทัวร์ไหนรอดูกันได้เลยน้าาาเร็วๆนี้ค้าบ

📌NavaHouseCafé-นาวาเฮ้าส์คาเฟ่ฉะเชิงเทราอ.บางกรูดต.บ้านโพธิ์จ.ฉะเชิงเทรา

⏰เวลา10:00-19:00น.(เปิดทุกวัน)