ฤกษ์ดีธันวาคม2560


1:sweet schumannii ❤️🌵

2:❤🧡💛💚💙💜🤎 Heartstopper ❤🧡💛💚💙💜🤎

ฤกษ์ดีธันวาคม2560_

❤เป็นหนังรักวัยรุ่นที่นำเสนอเรื่องราวLGBTQได้อย่างสวยงามมากๆดีเทลตัวละครเนื้อเรื่องทำออกมาได้สะท้อนสังคมถึงแม้ทุกวันนี้เราจะเห็นการยอมรับในกลุ่มLGBTQเยอะขึ้นแต่ในบางประเทศก็อาจจะtoleranceแต่ก็ไม่ได้acceptanceและมีบางจำพวกที่เหยียดเพศ

เหยียดความเป็นคนหรือแม้กระทั่งสีผิวขนาดเราแนะนำ

เรื่องนี้ให้บางคนดูยังได้รับการพูดจาที่ฟังแล้วคิ้วชนกัน😕

🧡มันทำให้นึกถึงคำพูดของพี่ฟาโรสเลย"สำหรับบางคนโลกนี้มันมีแค่ปากกาแดงและปากกาน้ำเงินแต่เธอไม่รู้เลยหรอว่าจริงๆแล้วมันมีทั้งปากกาม่วงปากกาเขียว"

💛ใครที่ชอบแนวรักวัยรุ่นแนะนำเลยถูกใจแน่นอนแต่การนำเสนออาจจะแตกต่างจากเรื่องSexEducationในเรื่องนั้นก็มีlgbtqบ้างแต่ไม่ได้เน้นมากมายออกไปแนวทางด้านsexeducationตามชื่อหนังเลยใครอยากเปิดโลกว่าจริงๆแล้วไม่ได้มีแค่ผู้ชายกับผู้หญิงคุณดูเรื่องนี้ได้เลย😉

(จริงๆก็มีแนวนี้อีกหลายเรื่องนะแต่เรื่องนี่ดูแล้วใจฟูมาก)

💚ในNetflixมีทั้งหมด8EPตอนละแค่20-30minมีพากย์ไทยด้วยแต่ฟังเสียงengคือเลิศมากสำเนียงbritishดูดีมากแต่ก็ฟังยากไง🤣

💙ตัวละครที่เป็นกำลังใจที่ดีในเรื่องนี้

1️⃣อาจารย์อจารี&โค้ชทีมลักบี้=อาจารย์ที่เข้าใจนักเรียนต่างประเทศคงหาได้ไม่ยากแต่สำหรับบ้านเราคงต้องเป็นอาจารย์ที่รุ่นใหม่หน่อย

2️⃣พี่สาวชาลี=ถึงยังไม่โตพอแต่ด้วยความที่วัยไม่ได้ต่างกันมากก็ยังพูดคุยกันได้แบบในครอบครัว

เห็นมาแบบงงๆแต่ก็คุยได้ทุกเรื่อง

3️⃣แม่ของนิค=ชอบมากตอนที่ลูกเปิดใจกับแม่แล้วแม่น้ำตาซึมภูมิใจในตัวลูกมากๆอันนี้ก็หายากในประเทศเราเช่นกันเพราะเจอกับตัวพ่อแม่ที่ไม่ยอมรับลูกที่เลือกเป็นแบบที่เขาอยากเป็น

💜ด้วยความที่ตัวละครพวกนี้เป็นผู้ใหญ่แล้วการเข้าใจโลกและความเป็นจริงเลยไม่ได้ยากเท่าไรพวกเขาจึงเป็นที่ปรึกษาได้ดีสำหรับวัยที่กำลังสับสน

🤎ส่วนตัวชอบ2ตัวละครนี้

🖤ตัวละครtao

คือเพื่อนที่ดีมากๆคนหนึ่งถึงแม้ความรักเพื่อนอาจจะทำให้เห็นแก่ตัวและเอาแต่ใจไปบ้างบางครั้งมันอาจทำให้เพื่อนอีกฝ่ายลำบากใจในการตัดสินใจแต่แน่นอนการคุยกันมันจะสร้างความสัมพันธ์ในทุกสถานะให้เข้าใจกันมากขึ้นเพื่อนแบบนี้ไม่ใช่ไม่ดีเขาแค่รักเรามากกกและเรานั้นละที่ต้องทำให้เขาเข้าใจในความเป็รเพื่อนรักและที่ชอบที่สุดในตัวละครนี้คือปากดีชอบมากแค่นั้นเลยบวกกับท่าทางที่เพิ่มความบันเทิงในบางช่วงทำให้ในกลุ่มเพื่อนดูมีเรื่องคุยกันมากขึ้น🤣

🤍ตัวละครisaac

เป็นตัวละครที่ยังไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไรแต่ดูจากการบอกเล่าของcharlieตอนแนะนำให้nickรู้จักและในสถานการณ์ต่างๆisaacเป็นคนที่พูดน้อยแต่จิตใจดีเหมือนจะดูไม่ได้สนใจเพื่อนแต่ในทุกสถานการณ์isaacจะอยู่กับเพื่อนตลอดและพยายามที่จะไม่ใส่ใจในเรื่องใดๆที่เกิดขึ้นเลย

เห็นได้จากฉากที่เล่นmonopolyเพื่อนต่างเถียงกันแต่isaacเลือกที่จะนอนแล้วเอาเท้าเตะกระดานมันออกไปเพื่อยุติการโต้เถียงได้อย่างสงบซึ่งเพื่อนแบบนี้เรียกได้ว่ามีสติและใจเย็นสมควรที่จะมีไว้หนึ่งคนในกลุ่มเพื่อนคลี่คลายปัญหาและเรียกความสงบกลับมาเป็นเพื่อนที่คอยเตือนคอยดึงสติแต่มึงจะฟังกูไหมก็แล้วแต่นะถือว่ากูบอกแล้ว

จะเป็นเพื่อนประมาณนี้🤣

3:# 12 สิงหา

8/12วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:#บ้านโบราณ สมุย

ฤกษ์ดีธันวาคม2560_

เเนะนำคาเฟ่เปิดใหม่ที่สมุยคะบรรยากาศดีมากคะขนมอาหารอร่อยคะมีที่พักด้วยนะคะ

เพจร้าน>>baanBoRanVillageSamui

4/16แก้ไขเป็นวิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:🔮มูยังไงให้ชีวิตเราปังและรวยมากขึ้น💰✨

📌

6:รีวิวหนังสือcollectionฮิตของคุณภิญโญ ไตรสุริยธรรมา

“ชีวิตที่ประสบความเร็จต้องอาศัยความอดทนความกล้าหาญและมองการณ์ไกล”ดังที่คุณภิญโญสื่อไว้หนังสือแต่ละเล่มให้ข้อคิดและแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน

หนังสือปัญญาอดีตพาเราไปรู้จักกับประวัติศาสตร์ของการเปลี่ยนแปลงทั้งโลกตะวันออกและตะวันตกคนที่ฝ่าฟันวิกฤตมาได้ไม่ใช่คนเก่งหรือคนที่เรียนมาสูงแต่อย่างใดหากแต่เป็นคนที่ปรับตัวพัฒนาตนเองอยู่เสมอนำประสบการณ์ผนวกกับความอดทนเป็นแรงขับดันให้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้สำเร็จได้

ส่วนPresentนั้นเล่าถึงการเปลี่ยนแปลงภายในจิตใจเล่มนี้หนาประมาณ270หน้าแต่ถ้าตัดรูปภาพและอื่นๆจะเหลือเนื้อหาจริงๆ200หน้าสามารถอ่านรวดเดียวจบได้ในเวลา2-4ชั่วโมงเอง

Futureเล่าถึงความกล้าหาญที่จะเปลี่ยนแปลงและการเผชิญหน้ากับอนาคตหากอยากจะคิดใหม่และกำหนดอนาคตใหม่ต้องละวางความลัมเหลวและความสำเร็จในอดีตเพื่อจะได้สำรวจตนอย่างเคร่งครัดฟังเสียงสะท้อนจากรอบด้านเพื่อหาอัตลักษณ์ตนที่แท้จริง

ส่วนเล่มthe100yearslifeจะช่วยให้เรามองเห็นความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเมื่อมนุษยชาติอายุยาวนานขึ้นและบางคนอายุจะสูงถึง100ปีได้ดีขึ้น

โดยรวมแล้วเป็นหนังสือที่ควรค่าแก่การอ่านและบางทีถ้าว่างๆหรือเครียดบางทีในอนาคตเราอาจจะมีปัญหาอะไรก็ควรค่าแก่การเอามาอ่านซ้ำให้เราได้มีสติและได้ให้ตัวเองได้คิดเพื่อแก้ปัญหาได้ดีขึ้นค่ะ